Fallegur söngur á köldu vori

Torvald Gjerde og Hlín Pétursdóttir Behrens við orgelið
(mynd Jónas Þór Jóhannsson)

Þrátt fyrir sérlega kalt vor og covid bakslag hvílir birta og gleði yfir Egilsstaðakirkju um þessar mundir. Um helgina voru haldnir dásemdar söngtónleikar með fjölbreyttri dagskrá í tilefni 70 ára afmælis Torvalds Gjerde, sem þarna steig á stokk og söng með sinni fallegu baritón rödd við undirleik barna sinna og nemenda.

Torvald hefur verið organisti og kórstjóri í Egilsstaðakirkju um árabil og einnig virkur í tónlistarkennslu og tónlistarlífi Héraðsins á þeim tíma. Í hugann koma óneitanlega orð Jesú í Fjallræðunni þegar hann segir að við eigum að vera ljós og salt jarðar og hafa þannig góð og holl áhrif á umhverfið okkar. Torvald á sannarlega skilið að heyra að starf hans hefur borið ávöxt sem við njótum svo mörg hér á svæðinu.

Það sem gleður okkur í kirkjunni sérstaklega er að sjá hvað áhugi á orgelleik hefur verið ræktaður – enda hefur sú drottning hljóðfæranna sérstakan stað í kirkjulífinu. Á tónleikunum um helgina komu tvær ungar konur sterkar inn í orgelleik og það vekur óneitanlega bjartsýni um framtíð organistastarfs í kirkjunni okkar.

En orgelið var ekki eina hljóðfærið sem lék hlutverk á tónleikunum um helgina. Píanó, fiðla og gítar komu einnig við sögu og þar léku börn Torvalds stórt hlutverk. Og gamlir kunningjar eins og Schubert, Schuman, Purcell og Ingi T, kíktu við auk sálma- og vísnaskálda frá Noregi og Svíþjóð. Tónskráin var skemmtilega og fjölbreytilega  samansett og gladdi á svo margan hátt.

Við í Egilsstaðaprestakalli þökkum kærlega fyrir fallega tónleika og óskum Torvald innilega til hamingju á þessum tímamótum.

Posted on 10/05/2021, in Uncategorized. Bookmark the permalink. Færðu inn athugasemd.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s

%d bloggurum líkar þetta: