Kirkjudagur aldraðra: Sektarkennd eftir að hafa skilað sínu?

WP_20160505_14_14_47_Pro WP_20160505_14_53_03_Pro WP_20160505_15_44_40_ProUppstigningardagur er í Þjóðkirkjunni sérstaklega helgaður elstu kynslóðinni og markaðist hann einnig af því tilefni í Egilsstaðakirkju.

Þar var á uppstigningardag, 5. maí, haldin árviss guðsþjónusta þar sem öflugur sönghópur eldri borgara leiddi sönginn. Organisti og söngstjóri var Jón Ólafur Sigurðsson en góður hópur syngur reglulega undir hans stjórn í Hlymsdölum. Boðið var upp á veglegt messukaffi í Safnaðarheimilinu að athöfn lokinni og voru það sjálfboðaliðar úr hópi messuþjóna Egilsstaðakirkju sem lásu upp í messunni og reiddu fram kaffiveitingarnar ásamt kirkjuverði. Um 60 manns tóku þátt í athöfninni.

Sr. Ólöf Margrét Snorradóttir predikaði og þjónaði fyrir altari í guðsþjónustunni. Í predikun sinni vék hún, auk ritningartexta dagsins um himnaför Jesú, að málefnum eldri borgara og stöðu þeirra í samfélaginu. Vitnaði hún m.a. í konu sem væri að nálgast nírætt og væri orðin þreytt á fréttaflutningi um að öldruðum væri stöðugt að fjölga og því fylgdi aukinn kostnaður fyrir þjóðfélagið. Sagði hún mikilvægt að þeir sem skilað hefðu sínu til samfélagsins þyrftu ekki að hafa sektarkennd yfir að nýta sér þjónustu á borð við hjúkrunarheimili. Í raun væri auðvitað jákvætt fyrir samfélagið að öldruðum fjölgaði og lífslíkur ykjust. Viðhorfin í samfélaginu mótuðust hins vegar gjarnan af orðræðunni og þeim hugtökum sem væru notuð.

Posted on 09/05/2016, in Uncategorized. Bookmark the permalink. Færðu inn athugasemd.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s

%d bloggurum líkar þetta: